10 sai lầm các bạn gái dễ mắc phải khi wax lông

Banner khuyen maiHot

Có nhiều người cho rằng họ đã trở nên “cao thủ” trong việc tẩy lông, ngoại giả họ vẫn thường xuyên mắc phải một số Sai lầm trong việc tẩy lông mà chính họ không hề hay biết. Vậy theo bạn những Sai lầm đó là gì? 
Dù thường xuyên hay mới chỉ lần đầu tẩy lông, bạn đều rất dễ mắc phải những Sai lầm nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu những sai trái mà bạn có thể mắc phải để giảm thiểu đau đớn khi tẩy lông và có được làn da mịn màng.

->>> tẩy lông tay vĩnh viễn

Sai lầm 1: Không tẩy da chết 

Dù bạn chọn phương thức tẩy lông nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩy da chết là cách tốt nhất loại bỏ hoàn toàn các sợi lông mọc vào trong da. Nếu bạn thường xuyên gặp phải hiện tượng này thì hãy tẩy da chết ở vùng có lộng mọc ngược vào trong với một loại tẩy da chết dịu nhẹ.


 

Để ngăn vùng da này không tiếp tục bị mọc ngược lông sau khi cạo, bạn cần sử dụng một loại kem dưỡng thể hằng ngày có chứa axit hydroxyl. Loại kem này sẽ làm kết cấu của các tế bào da chết bị lỏng đi, ngăn cho lông không bị bít tắc lại dưới da. Nếu bạn hay bị mọc lại những sợi lông dị thường này sau khi wax, bạn nên thoa kem dưỡng thể trên vào vùng da đó 2 hoặc 3 ngày trước khi wax.

Sai lầm 2: Nhướn mắt khi nhổ chân mày

Việc nhướn mày lên không chỉ làm mất đi dáng chân mày thiên nhiên mà còn khó để tạo được dáng lông mày như ý. thành thử dù có thể đỡ đau hay giúp bạn nhìn rõ hơn chỗ nhổ thì bạn cũng không nên nhướn mày. Hãy cố gắng thư giãn cơ mặt khi nhổ và dùng đá chườm cho khỏi đau.

sai trái 3: Cạo lông vào sáng sớm

Cạo lông sau khi tắm sáng sớm sẽ kiệm ước thời kì nhưng không đảm bảo được làn da mịn màng, bởi khi bạn ngủ, đôi chân hơi sưng lên, thành ra có thể che giấu đi một ít lông. do vậy, cạo lông vào buổi tối sẽ triệt lông được tối đa và hiệu quả hơn so với vào buổi sáng sớm.

 ->>> cách làm giảm lông tay


 

Sai lầm 4: Cạo lông khi tắm nước nóng

Ngâm mình trong nước ấm cũng khiến chân tạm bợ hơi sưng phồng lên thành ra không nên cạo lông ngay lúc đó. bên cạnh đó nếu bạn một mực phải tẩy lông trong khi tắm thì hãy cạo ngay, còn nếu chờ hơn 10 phút sau mới cạo thì lông chân sẽ bị chơm chởm chứ không mịn màng được.

Sai lầm 5: Cạo bằng dao cùn

Nhiều người thường để dao cạo trong phòng tắm hàng tuần, hàng tháng liền, khiến dao cạo dễ bị gỉ sét, cùn nhanh và thậm chí mất vệ sinh. Để việc tẩy lông được dễ dàng và sạch sẽ bạn nên thay dao cạo mới mỗi lần cạo, nhiều nhất là chỉ nên dùng một dao cạo tối đa 4 lần. Với một chiếc dao cạo mới coong, bạn sẽ cạo được sạch lông hơn và hạn chế được những nốt đỏ sưng tấy trên da vào ngày hôm sau.


 

sai trái 6: Không bôi kem cạo

Kem cạo lông không chỉ giúp ngăn kích ứng từ dao cạo mà còn khiến việc cạo lông hiệu quả hơn. Khi thoa kem, lông sẽ dựng thẳng dậy và bạn có thể cạo được sát chân lông hơn.

Sai lầm 7: Wax trên da mỏng mẫn cảm

Dù thuốc cách trị mụn trứng cá nhanh nhất Accutane và các hóa mỹ phẩm retinol có tác dụng hiệu quả hơn nếu được dùng thường xuyên, nhưng trước khi wax bạn vẫn nên ngừng lại lề thói này một thời kì. Theo chuyên gia da liễu, bạn nên dừng dùng Accutane và retinol một tuần trước khi đi wax. Vì các sản phẩm này sẽ khiến da mỏng, nhạy cảm và dễ tổn thương, nên việc wax có thể không chỉ lấy đi lông mà thậm chí còn lấy đi cả lớp da nữa.
 

Sai lầm 8: Wax quá thường xuyên

Nhiều phụ nữ có thói quen lông cứ hơi nhú lên một tẹo là chạy ngay đến thẩm mỹ viện hoặc tệ hơn là lấy dao cạo đi luôn. Đây là một thói quen cực kì không nên. Bạn nên đợi ít nhất 4 tuần trước lần wax tiếp theo, như vậy lông có thể dài đến một chừng độ đủ để wax. Theo các chuyên gia da liễu thì chỉ nên tiến hành wax khi lông ở vùng bikini và chân dài khoảng ít nhất 0.5cm đối với lông mỏng, thưa, còn với lông thô, sợi to thì cần phải đợi dài khoảng 1.2 cm.

Sai lầm 9: Tự wax sai kỹ thuật

Khi bạn đi wax ở thẩm mỹ viện, công đoạn có vẻ rất đơn giản: trải sáp, dán vải và giật. Nhưng nếu bạn tự wax ở nhà, một nhân tố quan trọng bạn cần nhớ đó là kéo vải theo chiều ngược lại chiều lông mọc. Nếu bạn không tuân thủ quy tắc này, hậu quả có thể là những vết sưng đỏ nghiêm trọng trên da.

Sai lầm 10: Wax không đúng lúc

Nếu bạn lo âu về cơn đau khi wax thì bạn nên cân nhắc cẩn trọng về thời gian nào đi wax. Vì các hormone sẽ dịch chuyển, lượng tuần hoàn máu sẽ gia tăng nên mọi người thường cảm thấy khó chịu hơn ngay trước, trong và ngay sau những ngày “đèn đỏ”. bởi vậy, nếu sợ đau bạn nên tránh những ngày này để wax. Thời điểm tốt nhất là giữa chu kỳ vòng kinh của bạn, khoảng thời kì rụng trứng.

 ->>>> tri long nach

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm