3 bước chăm sóc da mặt hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Để có khuôn mặt mịn màng và tươi sáng, bạn nên trông nom da mặt hàng ngày. Hiện có rất nhiều phương pháp săn sóc da mặt nhưng tất cả đều phải qua 3 bước: làm sạch, làm khoẻ da và tạo độ ẩm. Nếu có điều kiện, bạn nên làm thêm các bước xông hơi, lột da mặt và đắp mặt nạ.Xem thêm: tắm trắng có tốt không

Làm sạch da

Chuẩn bị một miếng bông điểm trang, làm ẩm nó bằng dung dịch huê hồng và lau mặt nhẹ nhõm bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón giữa thoa theo vòng tròn và từ dưới lên. Sau đó tráng qua bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.

Làm khoẻ da

Xem thêm: tắm trắng hà nội
Trong bước này, bạn sẽ tiến hành làm khoẻ da mặt bằng các thành phần dưỡng chất có tác dụng làm thăng bằng độ PH của da. Công thức trà xanh có thể sử dụng cho hồ hết các loại da bởi nó chứa tinh chất của cây trà xanh, rất hiệu quả trong việc làm mềm, mát da.

Lần đầu, bạn có thể sử dụng miếng điểm trang mềm để thoa lớp mỏng dung dịch này lên mặt nhưng tuyệt đối không được chà xát mạnh. Lần kế tiếp, bạn hãy thấm miếng trang điểm thật ướt và thoa lên toàn bộ vùng mặt và cổ. Thời gian giữa 2 lần là 2-3 phút.

Làm ẩm cho da

Bạn có thể sử dụng dầu rửa mặt để làm ẩm cho da. Trong dầu rửa mặt có các thành phần giữ ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho da như tinh dầu hoa hồng, dầu hoa cúc… Để dung dịch được thấm sâu hơn, bạn hãy sử dụng ngay khi da còn đang ẩm bởi dung dịch làm sạch.

nhẹ nhõm thoa dung dịch lên vùng mặt và cổ với một miếng bông. Với những vùng da nhờn, tránh thoa nhiều dung dịch, Với những vùng da khô, bạn có thể thoa 2-3 lần, thời kì giữa mỗi lần là 2-3 phút. lưu ý, giữa mỗi lần sử dụng phải rửa lại bằng nước ấm.

Nếu bạn muốn coi ngó da bằng các liệu pháp khác như xông hơi, lột da mặt hay đắp mặt nạ, bạn có thể tìm được rất nhiều các công thức dễ pha chế với các chất liệu có sẵn trong bếp của bạn. Nếu da nhờn, việc lột mặt sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện 1-2 lần một tuần. Với da khô, chỉ nên lột da mặt 1 lần mỗi tháng.Xem thêm: mặt nạ giúp da trắng hồng

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm