7 nhân tố cần lưu ý khi bị mụn trứng cá

Banner khuyen maiHot

7 nhân tố cần chú ý khi bị mụn trứng cá
Xem thêm: trị mụn cám với lòng trứng gà
Mụn trứng cá là căn bệnh không ai một mong muốn. Những nốt mụn đáng ghét khiến chúng ta cảm thấy mất tự tin và lo lắng khi tiếp xúc với mọi người. Do đó, để ngăn ngừa và hạn chế mụn phát triển nặng, chúng ta cần lưu ý 7 nguyên tố sau đây giúp quá trình trị mụn trứng cá hiệu quả nhất trở thành dễ dàng hơn.

7 yếu tố cần chú ý khi bị mụn trứng cá lâu năm

Xem thêm: trị mụn trứng cá từ thiên nhiên

• Không tự nặn mụn, cạy mụn các mụn trứng cá vì việc nặn bóp sẽ làm mụn bị tổn thương nặng hơn, gây lây lan sâu rộng hơn sang các vùng da xung quanh. tuy nhiên, vi khuẩn bên ngoài cũng dễ xâm nhập vào làm mụn viêm tấy, tăng nguy cơ để lại sẹo thâm.
Xem thêm: trị mụn trứng cá bọc bằng thiên nhiên
• Tránh ánh nắng mặt trời vì nó khiến làn da bị lão hóa và thương tổn, điều này không tốt cho quá trình điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất. Khi ra ngoài nắng, nhớ sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30.

Xem thêm: trị mụn trứng cá đơn giản

• Không cần kiêng hem quá nhiều các thực phẩm trừ một số thực phẩm cay nóng và chất kích thích.

• Thận trọng khi sử dụng các cách thức dân gian trị mụn như đắp lá thuốc, xông hơi…vì có thể khiến da bị kích ứng làm mụn nặng hơn.

• Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, hóa chất trong thời gian điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất để lỗ chân lông thông thoáng, da “dễ thở”. Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần corticosteroid vì dễ gây teo da, giãn mạch, khiến mụn bùng phát khi sử dụng lâu dài.

• Nếu cơ thể có các biểu lộ như béo phì, rụng tóc, rậm lông, kinh nguyệt rối loạn thì cần phải kiểm tra để chẩn đoán chứng cường androgen, một triệu chứng thuộc bệnh nội tiết. Từ đó, có cách thức điều trị nội tiết kết hợp điều trị mụn trứng cá.

• Stress, găng, mất ngủ, áp lực công tác và học tập, áp lực tâm lý, làm việc quá sức… cũng khiến mụn trứng cá phát triển. Do đó, người bệnh cần tìm cách loại bỏ các nguyên tố này để tâm lý được thoải mái.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm