Bạn có biết nguyên nhân gây hôi nách xuất phát từ đâu không?

Banner khuyen maiHot

Nhiều người cho rằng việc ở bẩn, không chịu vệ sinh vùng nách sạch là nguyên nhân hôi nách. Đây chỉ là một phần tác động nhỏ khiến mùi “bốc” ra nhanh mà thôi. Còn bản tính nguyên cớ sâu xa dẫn đến bệnh này là do hoạt động của tuyến mồ hôi lớn bị tăng tiết.

căn nguyên gây hôi nách


Hôi nách là căn bệnh khá phổ thông, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Có thể ngay từ lúc lọt lòng mẹ bạn đã có thể bị hôi nách nhưng cũng có khi lớn lên mới bị. Về nguyên nhân gây ra bệnh, nhiều người nghĩ rằng, việc ở bẩn không chịu tắm giặt, vệ sinh vùng nách sạch hay sống chung với người bệnh hôi nách hoặc thẳng tắp ăn đồ cay nóng, có mùi…là những lí do khiến hôi nách xuất hiện. Đúng là những vấn đề mọi người vừa kể trên là chất xúc tác khiến cho mùi hôi ngày một nặng mùi và phát lan rộng trong không gian. Song chúng không phải là duyên do trực tiếp gây ra bệnh.
 ​
Thu Thủy – Hải Phòng: “Trước đây, em không bị hôi nách đâu. Nhưng không hiểu tại sao sau tuổi dậy thì lại bị hôi nách. Em nghĩ chắc thời gian em vào cấp 3 chuyên, sống chung với bạn cùng phòng bị bệnh này nên bị lây.”

Không hiểu rõ về bệnh hôi nách nên việc hiểu sai về nguyên do gây bệnh là chuyện rất thông thường. Trường hợp của bạn Thu Thủy cũng vậy, trước đây không bị nhưng sau tuổi dậy thì lại bị nên nghĩ rằng đó là do lây từ người bệnh khác. thực tại không phải như vậy, như chúng ta đã biết bản chất của bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn hoạt động quá mạnh tăng tiết nhiều mồ hôi bị vi khuẩn phân hủy nên gây ra mùi khó ngửi. Chính nên chi, ở thời đoạn nhỏ tuổi bạn Thu Thủy chưa bị vì tuyến mồ hôi lớn chưa phát triển hết. Bước vào tuổi dậy thì mọi cơ quan bộ phận đã phát triển hoàn thiện, đặc biệt lúc này nội tiết thân thể đang có sự rối loạn dẫn đến tuyến mồ hôi phát triển quá mức và gây ra bệnh. Đây mới chính là nguyên cớ sâu xa khiến mùi hôi nách xuất hiện. Chứ không phải như bạn Thu Thủy và nhiều người khác nghĩ rằng do lây từ người khác hoặc do vệ sinh không sạch sẽ…

cách chũa bệnh hôi nách 
Để đối phó với mùi hôi nách, nhiều người dùng nguyên liệu thiên nhiên như chanh, gừng, sả để khử mùi. Hoặc tới các cửa hàng dược mỹ phẩm mua lăn nách về để trị hôi nách. Với những cách này có thể xử lý mùi hôi nách tức thời nhưng không duy trì kết quả lâu dài. Hơn nữa, khi dùng lâu dài có thể gây kích ứng, nổi mụn, chai, thâm vùng nách.

Giải pháp chữa hôi nách tối ưu nhất cho những người bệnh hôi nách giờ là tới các thẩm mỹ viện uy tín để điều trị bằng công nghệ hiện đại. Trong đó, bạn có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách. Đây là cách trị hôi nách tốt nhất chỉ cần ứng dụng trong 1 lần là cho kết quả mãi mãi. Bởi bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ tại vùng nách và cắt bỏ hoàn toàn chân tuyến mồ hôi nên chúng không còn dịp gây mũi nữa.

Hy vọng với thông tin về căn do gây hôi nách và hôi nách này sẽ giúp ích cho bạn

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm