Bệnh hôi nách và những biến đổi mà bạn cần biết

Banner khuyen maiHot

Hôi nách tạo ra chứng mùi khôn cùng khó chịu là nỗi ám ảnh đáng sợ của rất nhiều người. Bệnh cũng có tính biến đổi rõ rệt mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu qua về tính biến đổi của chứng bệnh dai dẳng này nhé!

Xem thêm:

->>> mo hoi nach


Theo cấu tạo, tuyến mồ hôi của cơ thể được chia làm hai loại. Một loại là tuyến mồ hôi thường ngày chứa nước và các chất điện giải nên mồ hôi từ tuyến này toát ra không gây mùi. Còn một loại là tuyến mồ hôi lớn có chứa acid béo không no và hoạt chất ammoniac… Tuyến mồ hôi này tụ hợp ở vùng nách, khi hoạt động mạnh, bị vi khuẩn thâm nhập tạo ra mùi khó ngửi là mùi hôi nách. Cả nam và nữ đều có thể mắc phải căn bệnh này, đặc biệt từ tuổi dậy thì trở đi. Bệnh có tính biến đổi theo mùa và theo tuổi tác.

1.Bệnh hôi nách biến đổi theo mùa

thông thường, vào mùa hè, tuyến mồ hôi gây mùi sẽ hoạt động mạnh hơn. Chính bởi thế, cứ vào thời điềm này,  rất nhiều người bị mắc hôi nách đều cảm nhận lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn kèm theo mùi hôi sặc sụa, khó chịu. Thậm chí, ngay cả khi họ không hoạt động mạnh, mồ hôi lẫn mùi vẫn thoát ra rất nhiều. Bởi khí hậu oi bức, oi bức của mùa hè chính sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh khi kết hợp với tuyến bã sẽ khiến mùi bốc lên nồng nực hơn. Mồ hôi của bạn sẽ tăng tiết vào mùa hè đồng nghĩa với việc bệnh hôi nách vào mùa hè sẽ rõ rệt hơn, nặng mùi hơn. thành thử một số người bi hôi nách nhẹ vào mùa đông không phát hiện ra mình bị hôi nách. Vì khi mùa hè đến lượng mồ hôi tiết ra nhiều, vi khuẩn thâm nhập và gây mùi họ mới phát hiện ra bệnh, đôi khi có người còn lầm tưởng rằng mình không bị hôi nách. do vậy cần lưu ý và cảnh giác với bệnh nhé. Khi có những dấu hiệu về mùi hôi thân bạn nên có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 

Xem thêm:

->>> cách trị bệnh hôi nách2. Bệnh hôi nách biến đổi theo tuổi tác

Theo các nhà khoa học, bệnh hôi nách còn biến đổi theo tuổi tác. Ở tuổi thanh thiếu niên, tuyến mồ hôi gây mùi phát triển mạnh do lượng hormone giới tính cũng như quá trình phát triển của cơ thể tăng cao. Chính cho nên, thời điềm này, mùi hôi nách có miêu tả rõ rệt và nặng mùi hơn. Trong khi đó, ở những người cao tuổi, tuyến mồ hôi gây mùi này dần bị teo lại do quá trình lão hóa tự nhiên dẫn  tới việc hoạt động trở nên kém đi. thành thử, bệnh hôi nách ở những người tuổi già sẽ giảm bớt. 

Dù bệnh hôi nách có giảm bớt đi theo mùa hay theo tuổi tác nhưng đối với nhiều người, nó đích thực là cơn ác mộng lớn, gây ra nhiều phiền phức trong sinh hoạt cuộc sống. Trước đây, hôi nách là một bệnh khó chữa dứt điểm,  bởi các giải pháp trị hôi nách bằng phương pháp bình thường như phèn chua, chanh tươi, lá trầu không hay lăn khử mùi… chỉ giúp bạn giảm bớt mùi hôi tạm bợ, chẳng thể loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, chính bởi thế khả năng tái phát là rất cao. Sau thời kì điều trị không lâu, mùi hôi nách lại tiếp tục quay trở lại khiến người bệnh phải điều trị nhiều lần để duy trì kết quả. 

Tuy nhiên, hiện tại, có một tin vui cho những người bị mắc bệnh hôi nách. Đó là nền y học hiện đại đã tìm ra giải pháp trị hôi nách bằng công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi. Đây là phương pháp trị hôi nách tiên tiến loại bỏ được hoàn toàn tuyến mồ hôi gây mùi bằng thiết bị nội soi hiện đại. Thiết bị này có gắn camera và đèn chiếu sáng ở ngay đầu ống hút sẽ giúp bác sĩ dễ dàng nhận định chính xác tuyến mồ hôi gây mùi và hút bỏ triệt để rồi đưa ra ngoài thân thể, ngăn ngừa sự tái phát trở lại

Phương pháp này có thể điều trị triệt để cho những người mắc phải chứng hôi nách lâu năm hay những người mắc chứng hôi nách nặng mà các phương pháp thiên nhiên hay dùng thuốc không thể chữa khỏi. Sau khi thực hành, bạn có thể ngay tức thì trở lại với sinh hoạt bình thường. Đặc biệt,  phương pháp  không gây tổn thương vùng nách, không xâm lấn tới các vùng phụ cận và hoàn toàn không để lại sẹo, quan yếu nhất, đây là phương pháp điều trị hôi nách vĩnh viễn chỉ sau 1 lần độc nhất.
->>> bị hôi nách

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm