Bệnh nám da ở trẻ em – Phương pháp khắc phục

Banner khuyen maiHot

Thường nhắc đến trị nám hỗn hợp chúng ta chỉ hệ trọng đến những người trưởng thành ngoài 35 mà ít ai biết rằng nhiều trẻ thơ cũng có nguy cơ bị nám hay còn gọi là nám bẩm sinh. Vậy nguyên nhân và cách điều trị như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khi nhìn thấy những sắc tố màu sẫm hoặc đỏ xuất hiện thành mảng ở 2 bên má thì đó là dấu hiệu của bệnh nám da. Bất kỳ ai, độ tuổi nào cũng có nguy cơ bị nám, kể cả trẻ con. giả dụ người lớn duyên cớ gây nám da thường là do rối loạn nội tiết tố sinh dục hay biến chứng của mỹ phẩm làm trắng thì nguyên nhân của trẻ con lại đặc biệt hơn.

căn nguyên gây nám da ở trẻ nhỏ

Màu da: nguyên nhân có thể liên quan đến màu da của trẻ, những trẻ em da sậm màu thường dễ bị bệnh nám da hơn những trẻ mỏ da mặt trắng, sáng màu.

Nhạy cảm của da: Da của trẻ em thường dễ Nhạy cảm hơn da người lớn nên dưới ảnh hưởng của tia UVA, UBV (những tia có hại cho da, có khả năng gây ung thư và sạm da) dễ bị thúc đẩy nên dễ bị nám hơn người trưởng thành.

thuốc trị nám da mặt cho nam giới  ở trẻ

Có nhiều cách Điều trị nám da cho trẻ, tùy vào mức độ mà chọn một liệu pháp ăn nhập.

Dùng cách thức thiên nhiên:

Bôi tỏi, nghệ, đu đủ, chuối xanh… để điều trị cho bé. Cách này đơn giản, rẻ tiền,chỉ ăn nhập với những trẻ mới bị nhẹ. Cách này chỉ mang tính tạm bợ, làm mờ vế nám, không điều trị được bệnh nám da tận gốc.


Trị nám từ thiên nhiên như nghệ, tỏi, lá trầu không…

Bôi thuốc/kem trị nám sâu trong da :

Có thể cho bé đi khám da liễu và bôi kem, thuốc trị bệnh nám da theo chỉ định của thầy thuốc. Tuy nhiên, cách này cũng như phương pháp thiên nhiên có những hạn chế cố định là không điều trị tận gốc, chỉ có tác dụng làm mờ vết nám. Những mảng nám sâu thì càng khó điều trị.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm