Cách chữa bệnh hôi nách bằng kinh nghiệm dân gian

Banner khuyen maiHot

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp chữa bệnh được đúc rút và kiểm nghiệm hiệu quả theo kinh nghiệm của ông bà ta từ xưa tới nay. Cùng khám phá một số phương pháp chữa bệnh hôi nách rất hay mà người xưa từng sử dụng trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

->>> cách trị ra mồ hôi nách

Chữa bệnh hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Phương pháp chữa bệnh hôi nách này nghe thì có vẻ rất kỳ lạ nhưng lại được ông bà ta dùng rất nhiều để giúp “đánh đuổi” mùi hôi ở nách. Theo truyền miệng, khi bị hôi nách, chỉ cần lấy 50 hạt nhãn còn tươi, 20 hạt tiêu đen đã sấy khô, đem tán nhuyễn rồi trộn với nhau. Sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng nách. Cách này vừa giúp khử mùi hôi, vừa giúp hạn chế hôi nách khá tốt.


“Hút” mùi hôi bằng muối hạt

Người xưa cũng dùng muối hạt để khử mùi trong nhiều loại thực phẩm, với mùi hôi khó chịu trên cơ thể bao gồm cả hôi nách, hôi miệng hay hôi chân đều có thể sử dụng muối để “hút bỏ” mùi. Sau khi tắm sạch, hòa muối vào nước ấm rồi lấy khăn bông mềm thấm ướt dung dịch, lau nhẹ lên vùng nách một đôi lần. Để da khô tự nhiên.

Để khử mùi hôi nách trên quần áo bạn cũng có thể rắc một chút muối hạt vào vùng nách áo sau đó ngâm và giặt thật sạch.


Xem thêm:

“—-> chua benh hoi nach



Chữa hôi nách bằng tổ kiến đen

Có thể bạn hơi “rùng mình” khi nghe tới phương pháp này, tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian thì đây là phương pháp chữa bệnh hôi nách khá hiệu quả đấy nhé. Khoa học cũng đã chứng minh được công dụng hút bỏ độc tố của tổ kiến đen. Khi mắc bệnh hôi nách, bạn chỉ cần tìm một tổ kiến đen mới bị bỏ, đen giã nát rồi cho vào túi vải mỏng, đắp lên vùng nách mỗi tối. Dần dần mùi hôi cũng sẽ giảm dần.

Khử mùi hôi bằng rượu



Theo kinh nghiệm dân gian, bạn còn có thể dùng rượu để làm hết mùi hôi. Rượu có nồng độ cồn cố định nên hẳn nhiên cũng có khả năng làm sạch và diệt khuẩn khá tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 300 ml rượu trắng, ngâm với khoảng 30g hạt tiêu xay trước 15 ngày. Sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên vùng nách hằng ngày rồi tắm lại với nước sạch để khử mùi và hạn chế mùi hôi ở nách.

Trên đây là một số phương pháp chữa bệnh hôi nách dựa trên kinh nghiệm trong dân gian. Mặc dù không phủ nhận hiệu quả của những phương pháp này nhưng bạn cần chú ý tới tính kích ứng của chúng đối với vùng nách. Khi dùng thì nên kiên trì và chờ đợi sự chuyển biến dần dần.
—> tri hoi nach

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm