Chữa trị sẹo lõm bằng rau má

Banner khuyen maiHot

Chẳng cần đến Bệnh viện thẩm mỹ hay sử dụng các loại mỹ phẩm đắt tiền… bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ những tiêm thuốc trị sẹo lồi ở đâu ngay tại nhà bằng việc sử dụng “thần dược” rau má.

Cây Kola (côla) hay dân gian thường gọi là cây rau má. Rau má là một loại thảo dược truyền thống đã được sử dụng có hiệu quả trong nhiều thế kỷ ở  Ấn Độ, Indonesia,Trung Quốc nhằm chữa lành vết thương và những bệnh về da như bệnh vẩy nến và bệnh phong.

Rau má sử dụng phổ quát trị sẹo lõm
Theo trọng tâm Y tế Đại học Maryland thì cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sinh sản quá mức của collagen trong các cách trị sẹo thâm hiệu quả, nâng cao chất chống oxy hóa và tương tác sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn.

Theo Trung y, rau má có tính hàn (lạnh), tân (cay), khổ (đắng). Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, người ta cho rằng nó giúp cho việc duy trì sự trẻ trung. Nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ áp huyết. Loại nước sắc này cũng được coi là một loại thuốc bồi bổ để có sức khỏe tốt (tăng trí nhớ, nhãn quan). Loại thuốc đắp từ lá cũng được dùng để điều trị những chỗ đau, hạ sốt. Nó còn được dùng trong điều trị các chứng phù; viêm thanh quản, tĩnh mạch, phế quản; các bệnh trĩ, phong, eczema hay vẩy nến; giải ngộ độc sắn và lợi tiểu.
Một vài báo cáo khoa học cho thấy khả năng của rau má trong việc tương trợ làm lành vết thương. Khi điều trị bằng rau má, sự liền sẹo được kích thích bằng việc sinh sản ra các chất keo loại I. Việc điều trị này cũng cho thấy sự sút giảm đáng kể của các tương tác viêm nhiễm và việc tạo ra các nguyên bào sợi.

Các nhà thảo mộc học còn cho rằng nó có chứa yếu tố trường thọ gọi là ‘Vitamin X trẻ trung’ có tác dụng bồi bổ cho não và các tuyến nội tiết và công nhận rằng nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua cây rau má ở chợ. Uống nước lá rau má hoặc ăn rau má cũng rất mát, bạn có thể dễ dàng tìm mua cây rau má ở chợ. Uống nước lá rau má hoặc ăn rau má cũng rất mát nên bạn hãy thường xuyên mua và sử dụng.

Những đặc tính trên của cây rau má đã giúp giảm sự xuất hiện xấu xí của những vết sẹo lâu năm. Để có được kết quả tốt nhất trong việc trị sẹo thâm mụn nhanh chóng, hãy ứng dụng đắp cây rau má cho da càng sớm càng tốt sau khi bị sẹo để mang lại kết quả tốt nhất.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm