Lý do nào kích thích sự tăng tiết tuyến mồ hôi gây mùi?

Banner khuyen maiHot

Theo các chuyên gia, tuyến mồ hôi lớn nằm sâu bên trong là duyên cớ chính gây ra mùi hôi nách khó chịu. Bên cạnh đó, còn có một số yếu tố khác cũng kích thích tuyến mồ hôi gây mùi này hoạt động mạnh hơn. Vậy nguyên tố nào kích thích sự tăng tiết tuyến mồ hôi gây mùi?. 

Xem thêm:
->>> hôi nách chữa thế nàoMùi hôi xuất hiện ở vùng nách là do sự hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn ( tuyến apcrine). Tuyến này nằm dưới da phân bố ở nách, vùng kín hay chân mày, sẽ thải ra các chất lỏng khá đặc, có chứa chất nhờn, protein và các chất sắt. Các chất này khi phối hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu thường gọi là mùi hôi nách. Bên cạnh đó, còn có một số nhân tố kích thích tuyến mồ hôi gây mùi này hoạt động, điều tiết mạnh hơn khiến mồ hôi lẫn mùi hôi khó chịu theo đó cũng thoát ra nhiều. 

1. Do tâm lý

Tình trạng stress kéo dài có thể dẫn tới sự co thắt của các tuyến mồ hôi gây mùi. bởi thế, nếu bạn rơi vào tâm trạng lo âu, phiền kèm theo mất ngủ nhiều ngày, vùng nách của bạn sẽ dễ dàng tiết ra nhiều lượng mồ hôi lẫn mùi hôi khó chịu hơn so với mức binh thường.  Đây là điều mà những người bị hôi nách cần để ý, giảm stress là cách giúp bạn hạn chế được sự tăng tiết của tuyến mồ hôi.

2. Dùng thuốc

Đổ mồ hôi có thể là một tác dụng phụ của việc dùng thuốc chống trầm cảm. Điều này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, nhưng phần lớn người bệnh dùng loại thuốc này thường tăng toát mồ hôi về đêm. Một số loại dược phẩm khác cũng gây đổ mồ hôi là thuốc điều trị cao áp huyết, thuốc chữa khô miệng, cảm lạnh và cảm cúm, viên sắt và thuốc kháng sinh. Ngưng sử dụng thuốc giảm đau mạnh đôi khi cũng có thể gây đổ mồ hôi.Xem thêm:

—-> trị hôi nách hiệu quả
3. Do vị giác

Vị giác là một trong những nguyên do khiến tuyến mồ hôi tăng tiết mạnh hơn. Chính cho nên, hiện tượng tăng tiết mồ hôi do vị giác thường xảy ra ở người ăn quá nhiều đồ cay nóng như hành tây, tỏi, ớt, thịt hun khói…. Bởi loại thực phẩm này khi tiêu hóa qua bao tử sẽ tạo ra khí lưu huỳnh, loại khí này sau khi tới đại tràng sẽ được tiếp nhận vào máu và sau đó tỏa mùi phê chuẩn các lỗ chân lông của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc, khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể sẽ có mùi nồng khiến cho bạn rất mất tự tin.

4. Do nhiệt độ

Theo các nhà khoa học, nhiệt độ có tác động, kích thích sự  tăng tiết của tuyến mồ hôi. Thân mình chiếm 50% lượng mồ hôi bài tiết bởi nhiệt, chi dưới chiếm 25%, và 25% còn lại là do chi trên và đầu. Một số vùng đặc biệt tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh như : trán, lưng và giữa ngực. Do đó, thân mình tham gia trước tiên vào sự đáp ứng bài xuất mồ hôi do nhiệt.

Theo các chuyên gia,  muốn điều trị triệt để bệnh hôi nách chỉ có cách độc nhất là loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi. Điều này cần tới giải pháp công nghệ đương đại. hiện, y khoa đương đại đã tìm ra giải pháp trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi.  Với sơ đồ vùng nách đã được định sẵn, bác sỹ sẽ chích một nốt nhỏ ở nách để đưa thiết bị phương tiện chuyên dụng có gắn camera, đèn chiếu sáng ở đầu ống hút vào sâu bên trong. Nhờ thiết bị nội soi đương đại này, thầy thuốc dễ dàng quan sát vơ tuyến mồ hôi nằm sâu bên trong, từ đó hút bỏ triệt để và đưa  ra ngoài. Chỉ với 1 lần điều trị hôi nách triệt để bằng hút bỏ nội soi, bạn sẽ vĩnh viễn không còn bị ám ảnh vì mùi hôi nách của mình nữa.

—> trị hôi nách

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm