MẸO TRỊ HẾT MỤN BỌC SƯNG ĐAU BẰNG LÁ CÂY TRONG THIÊN NHIÊN

Banner khuyen maiHot

Mụn bọc khác với các loại mụn trứng cá khác là các nốt mụn to nổi lên trên bề mặt da, cỏ mủ, sưng đau không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến "thân chủ" cảm thấy rất khó chịu, gây khó khăn cho việc vệ sinh da. thường ngày, các bạn sẽ nghĩ ngay và dùng tới các loại thuốc trị mụn bọc. Tuy nhiên, các náy có thể gây ra tác dụng phụ và nhất là nếu dùng lâu sẽ gây hại cho da. Trong trường hợp này, cách trị mụn bằng nguyên liệu thiên nhiên được xem là giải pháp hữu hiệu. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng một số mẹo nhỏ dưới đây có tác dụng trị mụn bọc sưng đau rất hiệu quả với vật liệu đơn giản, dễ kiếm từ thiên nhiên.

Xem thêm: cách trị mụn cám nhanh nhất
 
Mẹo nhỏ trị mụn bọc sưng đau trong tích tắc với vật liệu tự nhiên
 Bạn sẽ thả cửa chọn lựa và vận dụng các mẹo trị mụn bọc sưng đau dưới đây nhé. Đây đều là các cách rất đơn giản từ các vật liệu sẵn có từ tự nhiên giúp loại bỏ mụn nhanh chóng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn. – Dùng khoai lang: cách này dùng cho trường hợp mụn đã bị vỡ nhé. Đó là bạn lấy lá khoai lang non và đậu xanh đem giã nhuyễn cùng với một chút muối, sau đó bọc vào miếng vải sạch để đắp lên mụn ngày 2 lần. – Dùng bí ngô: bạn lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt ngày 2 lần. Bạn cũng có thể nghiền nát than cuống bí ngô trộn với dầu mè để đắp lên vết mụn ngày 2 lần cũng sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Dùng lá sen: bạn lấy cuống lá sen đem sắc lấy nước đặc rồi dùng để rửa cho vùng da hoặc nốt mụn bọc sưng đau. – Dùng rau mồng tơi: hàng ngày, bạn chỉ cần lấy lá rau mùng tơi rửa sạch, giã nát để đắp lên vùng mụn bọc sưng đau. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng làm giảm sưng đau nốt mụn hiệu quả và giúp làm xẹp mụn mau chóng. – Dùng cây chua me đất: bạn giã nhỏ cây me chua đất, đem hơ nóng rồi đáp vào vùng mụn sưng đau ngày 2 lần.
 

– Dùng lá cây nha đam: cách này rất đơn giản, bạn có thể dùng gel lá hoặc giã nát lá nha đam để đắp lên chỗ mụn bọc sưng đau hàng ngày. – Dùng lá táo chua: lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào nơi mụn nhọt đang sưng tấy – Dùng bài thuốc từ hoa nhài để uống: vật liệu: hoa nhài 10g, bồ công anh và kim ngân hoa mỗi thứ 20g, cam thảo đất 16g. Cách dùng: toàn bộ nguyên liệu làm thành bài thuốc đem sắc, chia là 2 – 3 lần uống trong ngày. – Dùng bài thuốc uống từ lá ớt
 

vật liệu: lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo, mỗi thứ từ 10-20g Cách dùng: rất cả vật liệu đem rửa sạch, cho một chút muối ăn vào để giã cùng, dùng đắp lên vết mụn sẽ có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Hoặc cách khác là bạn có thể kết hợp dùng lá ớt với xương rồng và rau mùng tơi đem giã nát để đắp vào nốt mụn ngày 1 lần. – Dùng mè đen: bạn lấy mè đen (vừng đen) đem rang lên, tán nhỏ thành bột. Trước khi dùng cần rửa sạch mủ trên mụn rồi dùng bột mè đen rắc lên. thực hành vài lần như thế mụn bọc sẽ biến mất. Chỉ với các mẹo nhỏ từ vật liệu thiên nhiên có sẵn nếu trên sẽ giúp bạn làm giảm sưng đau và loại bỏ mụn bọc rất hiệu quả, chóng vánh và tuyệt đối an toàn. Hãy chọn lựa cho mình cách hiệp nhất và Thực hiện ngay đi nhé. Hiệu quả nhanh lắm đấy.

Xem thêm: trị mụn cám hiệu quả nhất

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm