Một số bài thuốc nam trị mụn trứng cá cực tốt

Banner khuyen maiHot

Những bài thuốc nam mụn trứng cá nhất nhất thường được các nhà thuốc đông y bày bán, cách này hơi kỳ công một tẹo nhưng cũng đáng để thử đấy các bạn.

=> cách trị mụn trứng cá trong 1 tuần
 
 
Có thể dùng thuốc ta cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả

Tỳ bà thanh phế ẩm gia giảm điều trị mụn

Các thành phần của bài thuốc này gồm có: Tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi thứ 12 g, sinh địa 15 g, xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi (sơn chi để sống), sinh sơn tra mỗi thứ 10 g, sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi càng ngày càng thang.

Bài thuốc này thích hợp với người có mụn trứng cá do “phế nhiệt”: Với trường hợp này, mụn thường xuất hiện trên má và trán. trước hết là những nốt sần, rồi viêm tấy, đỏ, đau, có cảm giác nóng rát; kèm theo những triệu chứng toàn thân như mặt đỏ bừng từng cơn, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng mỏng.

=> trị mụn trứng cá hiệu quả bằng mật ong

Nhân trần cao thang gia giảm

Bài thuốc này cũng sắc mỗi ngày 1 thang uống như bài thuốc ở trên. Gồm có sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15 g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng (cho vào sau) mỗi thứ 10 g, nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g.

Những người bị mụn trứng cá do “thấp nhiệt” có thể áp dụng bài thuố này, mụn thường xuất hiện ở khu vực phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị tổn thương đỏ ửng, có những đốm đỏ, nốt sần hoặc mưng mủ, ngứa cục bộ; bụng đầy trướng, kém ăn, họng khô, miệng háo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt.
Dùng cây chó chết cách trị mụn trứng cá nhanh

Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, rút đất… thuộc họ thầu dầu. Theo Đông y, cây chó chết có vị đắng, tính hàn có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng cách trị mụn trứng cá. Nếu bị mụn trứng cá do nóng gan có thể dùng cây chó để để trị. Bạn lấy cây đem sắc làm nước uống hàng ngày. Với cách trị mụn bằng cây chó chết, bạn cần thực hiện đều đặn và lâu dài để có hiệu quả cao nhất. ngoại giả nếu không bị các bệnh về nhiệt thì không nên dùng bài thuốc này để trị mụn Anh chị em nhé.

Các bài thuốc nam cách trị mụn trứng cá thực hiện khá kỳ công và chuẩn bị mất nhiều thời gian. Bạn nào có thời kì thì có thể thực hiện những cách này. Còn nếu không, đến thẩm mỹ viện mụn trứng cá nhất nhất là một cách cho bạn.

=> tư vấn trị mụn trứng cá

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm