NHÓM NGƯỜI CÓ NGUY CƠ CAO bị mụn trứng cá lâu năm

Banner khuyen maiHot

NHÓM NGƯỜI CÓ NGUY CƠ CAO da mặt bị mụn trứng cá
Thực tế bây giờ mụn trứng cá đang là một trong nhiều nỗi lo không chỉ riêng mình nữ giới, mà cả nam giới cũng cảm thấy thiếu tự tin đi rất nhiều khi bị mụn trứng cá lâu năm xuất hiện trên mặt. Vậy chung quy lại đối tượng nào dễ dàng bị mụn tiến công nhất.  Việc hiểu rõ những căn do gây nên tình trạng mụn đối với từng nhóm đối tượng có vai trò quan yếu trong việc tìm ra biện pháp các cách chữa mụn trứng cá hiệu quả và ngăn ngừa mụn quay trở lại. Cùng lật mở điều này ngay sau đây để có biện pháp phòng tránh bạn nhé. 

Xem thêm: bị mụn trứng cá nên ăn gì

 
 
 Nhóm người có nguy cơ cao bị mụn trứng cá lâu năm 

Xem thêm: cách trị mụn trứng cá bằng rau diếp cá

1. Nhóm tuổi dậy thì đang đi học
 Đây là nhóm tuổi dễ bị mụn trứng cá ngựa trị nhất. Đối với cả nam và nữ trong giai đoạn này có rất nhiều thay đổi. Khi vào tuổi dậy thì, những đổi thay về hormone giới tính sẽ khiến các tuyến nhờn hoạt động và bài tiết mạnh. Bã nhờn cùng với tế bào da chết, bụi bẩn, các vi khuẩn trên bề mặt da tích trữ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nên tình trạng mụn. Hơn thế nữa, đối tượng ở độ tuổi này thường hay thức đêm và có hay ngồi trường máy tính, màn hình điện thoại nhiều giờ cũng dễ gây stress và làm gia tăng tình trạng mụn. Nhóm tuổi này thường nằm trong khoảng 12- 22 tuổi. ngoại giả không phải ai trong nhóm tuổi này cũng bị mụn mà còn do cơ địa của từng người. Lời khuyên là bạn nên có giải pháp chăm chút da hàng ngày  ngừa mụn ở lứa tuổi này để cảnh giác mụn xuất hiện. 
2. Nhóm người làm việc căn thẳng, thức khuya
 Đây là nhóm tuổi có nguy cơ thứ hai da mặt bị mụn trứng cá xuất hiện, đối với những người thường xuyên phải làm việc bao tay kéo dài sẽ gây tương tác không tốt đến hệ tâm thần, khiến thân thể sản sinh nội tiết tố androgen, gây ra cortisol và steroid, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Các nhân mụn dễ dàng hình thành và phát triển. bên cạnh đó, stress còn ức chế hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, khiến làn da không tiếp thu được các dưỡng chất cấp thiết. Khi hệ miễn nhiễm của da kém thì nguy cơ da bị các nguyên tố bên ngoài thúc đẩy vào gây nên mụn trứng cá là điều rất cao. Lời khuyên: Nên tập đi ngủ đúng giờ, giữ cho ý thức thoải mái luôn là điều tốt nhất bảo vệ làn da không chỉ mụn mà còn nhiều vấn đề khác xâm nhập vào. 
3. nữ giới mang thai
 Khi mang thai cơ thể Phụ nữ thường có nhiều sự thay đổi, nhất là về nội tiết. Một trong những thúc đẩy của sự thay đổi này là làn da sẽ trở thành xấu xí và xuất hiện những nốt mụn. Mụn trứng cá trong thời kì mang thai có thể nhẹ nhưng cũng có thể nặng. Nó có thể mất đi nhưng cũng có thể duy trì trong suốt thai kỳ, thậm chí kể cả sau khi sinh. Lời khuyên: Mụn trứng cá trong thời kì mang thai và sau sinh  còn phù thuộc vào tùy từng người, nhưng đâu là nhóm có nguy cơ cao bởi thế nên bạn nên có giải pháp ngăn ngừa sớm, giữ tâm lý thoải mái và nên có biện pháp chăm chút da khác với việc chăm sóc làn da thường ngày bạn nhé.

Xem thêm: mụn trứng cá và cách điều trị

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm