Những bài tập HIIT được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả giảm mỡ cao

Banner khuyen maiHot

HIIT là một trong những phương pháp tập tành giúp bạn giảm mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân đang rất “HOT” trong thời gian gần đây. Dưới đây là những bài tập HIIT được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả giảm mỡ cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thực hiện nhé.

Xem thêm: thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất

1. HIIT là gì?

Những bài tập HIIT giảm mỡ bụng nhanh nhất hiện nay

HIIT là viết tắt của hạng “high intensity interval training”, nghĩa là tập tành với cường độ cao, gián đoạn. Đây là một phương pháp tập dượt chứ không phải là một bài tập cụ thể. tập luyện theo nguyên tắc HIIT là việc liên tục thay đổi cường độ tập rất cao cho đến rất thấp, xen kẽ việc tập tành vô cùng (90 – 100% sức) với nghỉ ngơi trong khoảng từ 15 – 20 phút.

Phương pháp HIIT được đánh giá là có thể tăng hiệu quả giảm béo và đoàn luyện cơ bắp gấp từ 2 đến 4 lần so với những phương pháp tập tành thông thường khác. Tuy nhiên, muốn thành công với HIIT bạn cần là người có thể lực tốt, có sức chịu đựng cao, kiên trì và không mắc các bệnh về hô hấp hay tim mạch. Bên cạnh đó, bạn cần một chuyên gia hay người tập tành có kinh nghiệm hướng dẫn cụ thể vì không cẩn thận có thể bị trấn thương trong quá trình tập dượt HIIT đấy nhé.

2. Một số bài tập giảm mỡ bụng, giảm mỡ toàn thân bằng phương pháp HIIT

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn HIIT là “kim chỉ nam” cho quá trình tập dượt giảm mỡ của mình thì hãy ghi nhớ một đôi bài tập dưới đây, tập dượt thẳng thớm để thu được kết quả tốt nhất nhé.

Bài tập HIIT số 1: Đứng tấn (cường độ trung bình)

trung bình tấn
Đứng thẳng người, hai chận rộng ngang vai, hai bàn tay đặt sau đầu. Từ từ đẩy mông về phía sau, gập gối, người giữ thẳng, trọng tâm ở cả hai chân để tạo thế trung bình tấn. Nhanh chóng đưa chân trái ra sau, chuyển trọng tâm về chân phải, hạ gối trái chạm đất. Trở lại phong thái trung bình tấn rồi đứng lên. thực hiện na ná khi chuyển sang chân phải. Lặp lại 10 lần mỗi bên.

Xem thêm: giảm cân hiệu quả an toàn

Bài tập HIIT số 2: trung bình tấn, hít đất (cường độ làng nhàng)

làng nhàng tấn, hít đất
Vào tư thế đứng tấn sau đó hạ 2 bàn tay chạm đất. Đưa hai bàn chân ra phía sau thực hành hít đất 1 nhịp sau đó nhảy chân trở về tư thế nhàng nhàng tấn và đứng lên. Động tác mau chóng và dứt khoát. thực hiện liên tục khoảng 10 – 20 lần tùy vào sức của mỗi người.

Bài tập HIIT số 3 : làng nhàng tấn, nhảy lên xuống (cường độ mạnh)

nhàng nhàng tấn, nhảy lên xuống
Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, vào phong thái làng nhàng tấn sau đó lấy đà nhảy lên cao, duỗi thẳng người. Hạ đất trong phong độ trung bình tấn, hai chân mở bằng vai. Lặp lại tới khi thấy mệt và không thể nhảy lên tiếp

Bài tập HIIT số 4: Tấn ngang (cường độ làng nhàng)

Tấn ngang
Đứng thẳng, hai tay nắm chặt giơ lên cao. Bước chân phải sáng ngang, chuyển trọng tâm về chân phải, đưa hai tay chạm mũi chân phải. Chuyển về tư thế ban đầu sau đó thực hiện na ná với bên trái. Lặp lại khoảng 10 – 20 lần

Bài tập HIIT số 5: cân bằng (cường độ làng nhàng)

Động tác Thăng bằng
Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, hai tay để sau gáy. Bước chân phải lên trước sau đó chuyển trọng tâm vào chân phải, từ từ đưa chân éo le lên cao, giữ người song song với mặt đất. Hạ chận trái, quay lại vị trí ban đầu, lặp lại rưa rứa nhưng đổi bên. thực hiện 10 – 20 lần.

Xem thêm: làm cách nào để giảm béo bụng

Bài tập HIIT số 6: Chống đẩy nhảy (cường độ cao)

Chống đẩy nhảy
Từ tư thế chống đẩy, co gối và nhảy lên cao, chuyển trung tâm về chân, chạm đất bằng mũi chân, lặp lại liên tục hết mức có thể.

Bài tập HIIT số 7: Thư giãn

Thư giãn
Ngồi vắt chéo chân (chân trên chân dưới), cúi gập người, hai cánh tay chạm đất. Giữ tư thế này khoảng 30 giây sau đổi chân tìm.

Bài tập HIIT kết hợp giữa tập dượt cường độ cao với cường độ nhàng nhàng có hiệu quả giảm mỡ nhanh hơn nhiều so với các phương pháp bình thường. Tuy nhiên, để giảm béo và có được thân hình cân

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm