Những biện pháp giúp bạn giảm bớt đau khi waxing lông tại nhà

Banner khuyen maiHot

Có lẽ chỉ có những người dũng cảm nhất mới cảm thấy hứng thú mới khi đi waxing, nhưng rồi chúng ta đều có cách để chiến thắng nỗi đau đớn.

Dù là bạn mới đi waxing lần đầu hay đã thường xuyên ghé thăm các thẩm mỹ viện để tẩy lông, thì việc tìm hiểu thêm các mẹo vặt giúp giảm đau khi waxing cũng không bao giờ là thừa. Dưới đây là những phương pháp mà bạn sẽ ước gì mình được biết sớm hơn, để khuôn mặt đỡ nhăn nhó và thần kinh đỡ căng thẳng mỗi lần bước vào phòng triệt lông. Dưới đây là 12 mẹo giúp bạn bớt đau khi waxing, mời chị em tham khảo.

->>> tẩy lông

1. Không uống cà phê


 Nếu bạn có thói quen uống cà phê buổi sáng, hãy chú ý bỏ thói quen này vào ngày đi triệt lông. Lý do là cà phê có chất kích thích khiến cho da của bạn trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy, hãy chọn uống một loại thức uống khác trước khi tẩy lông vĩnh viễn, còn cà phê thì bạn có thể uống sau khi đã tẩy lông vĩnh viễn xong. 
2. Tẩy tế bào chết

Nếu da bạn bị khô và có nhiều mảng tế bào chết trên da vào đúng hôm waxing, thì phần sáp sẽ khó có thể bám kỹ vào các sợi lông, từ đó khiến việc cách tẩy lông khó khăn và đau đớn hơn. Chính vì thế, khoảng 2 ngày trước khi tay long, bạn hãy tẩy tế bào chết sạch sẽ toàn thân, tập trung vào phần da sẽ thực hiện waxing. Da bạn sẽ mềm mịn hơn, khi cách tẩy lông vĩnh viễn sẽ rất trơn tru và nhẹ nhàng. 
3. Đầu tư mua kem gây tê

 Bạn tuyệt đối không nên dùng đá lạnh để làm tê vùng da chuẩn bị được waxing, vì đá lạnh sẽ làm co lỗ chân lông, khiến việc tẩy lông vĩnh viễn rất khó khăn và càng thêm đau đớn. Vì vậy, nếu muốn gây tê thì hãy mua một loại kem gây tê chuyên dụng, và thoa lên da trước khi waxing khoảng 30 phút để có hiệu quả giảm đau tốt nhất. 
4. Đi waxing ngay sau khi hết kỳ kinh nguyệt

Ngưỡng chịu đau của cơ thể sẽ ở mức cao nhất ngay sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc, vì vậy hãy đặt lịch waxing chỉ vài ngày sau khi hết kỳ thì bạn sẽ bớt cảm thấy đau hơn. 
5. Uống thuốc giảm đau

 Bạn có thể uống 2 viên giảm đau với 1 cốc nước đầy trước khi triệt lông vĩnh viễn khoảng 45 phút. Như vậy vào đúng lúc đang được cách tẩy lông vĩnh viễn, cơ thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và bớt đau hơn. 
6. Tắm nước ấm

->>>> bang gia triet long vinh vien

 Nếu có thời gian, hãy ngâm mình trong bồn tắm nước nóng khoảng 20 phút trước khi triet long để làm mở lỗ chân lông và làm mềm sợi lông, giúp việc waxing dễ dàng hơn. 
7. Hít thở

 Phản ứng tự nhiên của cơ thể khi kỹ thuật viên chuẩn bị giật miếng băng dính ra thường là nhịn thở và căng cơ. Tuy nhiên, hãy cố gắng hít thở thật sâu, nhất là đúng lúc miếng băng dính bị giật ra, hãy thở ra một hơi thật dài. Bạn sẽ thấy bớt đau hơn nhiều. 
8. Waxing khi lông đủ dài


 Nếu sợi lông quá ngắn, sáp sẽ không có khả năng bám sâu vào lông và nhổ ra tận gốc. Nếu sợi lông quá dài, bạn sẽ phải tỉa bớt trước khi tẩy, nếu không khi tẩy sẽ rất đau vì lực kéo chậm và các sợi lông có thể rối vào nhau. Tốt nhất là bạn nên waxing khi sợi lông dài khoảng 4-6mm, đây là lúc waxing bớt đau nhất. 
9. Mặc quần áo rộng rãi

 Trong vòng 1-2 ngày sau khi triet long, bạn nhớ mặc đồ lót bằng vải cotton tự nhiên và quần áo rộng rãi, tốt nhất nên mặc váy xòe rộng để vùng da vừa cách tẩy lông vĩnh viễn được thông thoáng, không bị kích ứng. 
10. Không dùng dao cạo


 Trong vòng ít nhất là 3 tuần trước khi tẩy lông, bạn nhớ không được dùng dao cạo, để lông mọc mềm tự nhiên. Nếu không, sợi lông có thể sẽ không bám vào sáp và khó tẩy lông vĩnh viễn hơn, khiến bạn đau hơn mà tẩy lông lại không sạch, phải tẩy lại nhiều lần. 
11. Không waxing khi bị cháy nắng

Da bị cháy nắng sẽ rất dễ kích ứng, nên bạn tuyệt đối không được triệt lông vào lúc này. Nếu cố triệt lông vĩnh viễn khi da đang bị thương tổn, bạn sẽ phải chịu đau đớn gấp nhiều lần, thậm chí chảy máu và gặp nhiều bệnh da liễu khác.
12. Quay đầu và ho

 Khi kỹ thuật viên chuẩn bị giật miếng băng dính ra, bạn có thể quay đầu sang một bên để không phải nhìn thấy công đoạn ấy, và giả vờ ho vài tiếng để làm xao nhãng hệ thần kinh, đồng thời cũng là một cách kích thích để người thở ra, hỗ trợ việc đẩy sợi lông ra dễ dàng. Hãy nhớ báo trước cho kỹ thuật viên về việc này để họ vẫn tiếp tục thực hiện thao tác khi bạn ho.  Có lẽ chỉ có những người dũng cảm nhất mới cảm thấy hứng thú mới khi đi waxing, nhưng rồi chúng ta đều có cách để chiến thắng nỗi đau đớn.

->>> công nghệ triệt lông vĩnh viễn mới nhất

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm