Tại sao bệnh hôi nách thường mắc ở thanh niên?

Banner khuyen maiHot

Hôi nách là chứng mùi khó chịu rất đặc trưng ảnh hưởng không nhỏ tới những người xung quanh và gây tâm lý mặc cảm, tự ti cho bản thân. Bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Và lứa tuổi thanh niên và tuổi dậy thường chiếm tỉ lệ khá cao.

Xem thêm:

->>> cách làm hết hôi nách Vì sao hôi nách thường mắc ở thanh niên?

 

Theo thống kê, tỉ lệ hôi nách thường gặp ở lứa tuổi thanh niên và độ tuổi dậy thì. Chứng hôi nách thường bắt đầu phát triển mạnh từ tuổi dậy thì do kích thích tố nội tiết của thân thể người đang trong tuổi vượng.Người bị hôi nách khi vận động mạnh, căng thẳng, kích động các tuyến mồ hôi lớn trong cơ thể sẽ tiết ra axit béo ở dạng lỏng, các axit này sau khi phối hợp với vi khuẩn phân hủy trên bề mặt da sẽ hình thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó ngửi, được gọi là mùi hôi nách, hoocmon giới tính. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu Vì sao hôi nách thường mắc ở thanh niên. Bệnh thường nảy sau thời gian phát triển của cơ thể, thường là sau 18 tuổi. Trong khi đó, ở người cao tuổi, quá trình lão hóa khiến các tuyến nội tiết teo lại, hoạt động kém hiệu quả hơn là lý do bệnh hôi nách giảm bớt khi tuổi già.

 Bệnh hôi nách có ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống? 
Xem thêm:

—-> cách trị hôi nách hiệu quả


Ai cũng biết hôi nách không phải là bệnh hiểm, nhưng lại có ti tỉ điều phiền toái xung quanh cuộc sống khởi hành từ mùi hôi khó chịu này.  Các chất khử mùi và các chất chống mồ hôi có thể giảm bớt mùi mồ hôi nách nhưng đôi khi vẫn không đủ mạnh và đủ lâu để điều trị dứt điểm chứng hôi nách. Mùi hôi nách còn gây nhiều tác động không hay hơn, khiến bạn ngại giao tế, sinh hoạt bạn bè, gia đình, đồng nghiệp… và làm bạn càng ngày càng tự ti hơn về bản thân.  Thậm chí, còn ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp của người mắc bệnh, đem lại ấn tượng không tốt cho những người tiếp xúc.

Và trong y khoa có phương pháp nào điều trị hôi nách triệt để chứng bệnh phiền phức này?

Theo y khoa đương đại, bệnh hôi nách do loại tuyến mồ hôi lớn có tên là apocrine gây ra. Tuyến này nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông, chỉ phân bố ở nách, cửa mình và chân mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt, lại sang trọng sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách, tiết ra mồ hôi, hình thành nên mùi hôi khó chịu. cho nên, bệnh hôi nách hoàn toàn có thể chữa khỏi vĩnh viễn nếu loại bỏ tận gốc được tuyến mồ hôi lớn này. Và có một tin vui cho người mắc bệnh hôi nách là y học đã tìm ra giải pháp trị hôi nách vĩnh viễn bằng kỹ thuật hút bỏ nội soi.  Đây là công nghệ điều trị hôi nách mới nhất hiện giờ được ứng dụng vào điều trị loại bỏ tuyến mồ hôi nách mau chóng, triệt để an toàn và hiệu quả chỉ trong 1 lần điều trị giúp bạn tự tín, thoái mái hơn trong giao thiệp.

Với phương pháp này, bác sĩ chỉ chích một nốt rất nhỏ ở ngay vùng nách sau đó đưa thiết bị nội soi chuyên dụng đi sâu vào bên trong. Đèn chiếu sáng và thiết bị camera ở đầu ống hút sẽ định vị xác thực tuyến mồ hôi gây mùi, từ đó, bác sĩ sẽ dễ dàng hút bỏ tất tật. Các tuyến bã nhờn cùng các hợp chất amoniac, acid béo, vi khuẩn… (nguyên nhân gây ra tổ hợp mùi khó chịu ở nách) bị đánh bật và được triệt tiêu.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy: “Tuyến mồ hôi gây mùi đã được loại bỏ tận gốc. Trong ắt trường hợp, sau 1 lần điều trị đều không hề có bất kỳ biến chứng nào, vùng da nách trở thành khô thoáng, sạch mùi, không còn khả năng tái phát trở lại. Khoảng  95 % bệnh nhân chấp thuận với kết quả sau khi điều trị”.

Xem thêm:
—> trị hôi nách

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm