Tắm nước lã mùa đông – giải pháp cho làn da mịn màng

Banner khuyen maiHot

Bạn thử mường tượng xem nếu mình tắm nước lạnh vào mùa đông thì sẽ như thế nào nhỉ? Có thể đó là điều bạn chả bao giờ nghĩ đến và bạn nghĩ không ai có thể làm được điều đó. Nhưng bạn đã nhầm, hiện giờ có không ít người tắm nước lã quanh năm, kể cả mùa đông bởi họ biết lợi ích của việc tắm bằng nước lạnh, nó chẳng những giúp họ duy trì được sức khỏe tốt mà nó còn khiến cho làn da của họ trở thành mịn màng hơn.Xem thêm: bi quyet lam trang da


Ông Nguyễn Văn Nhật (TP Vinh, Nghệ An) dù rằng tuổi đã cao nhưng vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. Theo ông Nhật, một trong những giải pháp giúp ông có sức khoẻ đó là do lề thói tắm nước lạnh quanh năm.

Vào những ngày mùa đông lạnh giá, nước như muốn đóng băng, tất cả mọi người quanh ông ngại rửa bộ hạ và mặt bằng cả nước ấm thì ông vẫn chỉ dùng nước lã.

Cũng theo ông Nhật, tắm nước lã vào mùa đông khiến ông cảm thấy khoẻ và mát, chống cự được với lạnh giá. Khi bị ốm, mọi người khuyên ông nên tắm nước ấm nhưng tắm nước nóng ông lại ốm thêm, đến khi tắm nước lã đỡ ốm ngay.

“Lần tôi bị u to ở cổ, đi cắt u về các thầy thuốc khuyên nên tắm rửa bằng nước ấm nhưng càng tắm tôi thấy thân thể càng mệt hơn. Sau đó tôi tắm nước lạnh thì khoẻ hẳn, vết mổ nhanh lành”.
Còn chị Vũ Thu Trang (Mai Động, Hà Nội) đã duy trì lề thói này nhiều năm nay. Ngày nào mùa đông chị cũng tắm gội bằng nước lạnh từ vòi dẫn từ bể nước lưu của gia đình. Khi tắm nước này, chị thấy mát như đang tắm giữa trưa hè, thân thể khoẻ, da dẻ mịn màng, mềm mại hơn…

Xem thêm: cách làm trắng da toàn thân từ thiên nhiên


Những ai không nên tập lề thói này?

Đối với ông Nhật, tắm nước lạnh vào mùa đông lạnh giá là một trong những thói quen đơn giản nhất mà ông có, giúp cơ thể sạch sẽ, thoát khí trong người và quen với lạnh. Khi cơ thể đã điều hoà được thì không còn sợ cảm lạnh nữa.

Cách tắm như sau:

Sáng sớm sau khi ngủ dậy, mặc áo xống ấm mỏng và tập luôn bài thể dục vận động cơ thể. Trước khi tắm, ông Nhật thường xoa ngực và mặt vài lần giúp thân thể ấm lên. “Xoa xong cơ thể là tôi lấy gàu múc nước dội từ đầu xuống chân, tắm như thường nhật. Tôi không có cảm giác gió lùa hay lạnh hơn khi chưa tắm dù rằng đang ở ngoài trời”, ông Nhật san sẻ.

Còn chị Trang cho hay, cách tắm của chị rất đơn giản như tắm nước ấm. Cho nước ra chậu, sau đó dội từ dưới chân lên dần trên người. Khi tắm xong lau khô, mặc quần áo ấm rồi mới ra ngoài.

Cách tắm nước lã mùa đông

Theo BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên Bộ Y tế, nhiều người hiện thời có lề thói tắm nước lạnh vào mùa đông, vì vậy không phải là hiếm. ngoại giả, những người này thường có sức khoẻ tốt, biết cách tập luyện để cân bằng với môi trường nước lạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, nếu luyện tập được tắm nước lạnh vào mùa đông cũng tốt vì nó giúp thân thể hoà đồng được với cái lạnh, ít bị cảm lạnh, sức đề kháng mạnh lên… ngoại giả, dù quen đến đâu trước khi tắm nên tập thể dục, phát động cơ thể để tránh bị lạnh đột ngột, chống co mạch…

Những người vốn có các bệnh như cao huyết áp, bệnh tác động đến tim mạch, sức khoẻ yếu hoặc các bệnh kinh niên như viêm phế quản kinh niên, viêm phổi thì không nên tập lề thói này. Bà mẹ mang thai, sau khi sinh dậy hoặc người ốm không nên tắm nước lã. Tốt nhất mùa đông nên hoà thêm nước nóng vào để bớt giá lạnh, bảo đảm sức khoẻ.Xem thêm: cách làm sáng da

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm