Vitamin C – biện pháp trị sẹo và vết thâm

Banner khuyen maiHot

Những khuyết thiếu trên làn da như sạm, nám, chữa sẹo lồi ở đâu tốt nhất khiến bạn lo âu, mất tự tín? hiện giờ với những tiến bộ vượt bậc trong y khoa, việc điều trị các vấn đề trên không còn quá nan giải. Câu hỏi cần đặt ra là: làm thế nào để tuyển lựa một cách thức điều trị đúng khoa học, hiệu quả cao và an toàn?

Ảnh minh họa
Cơ chế hình thành sẹo, vết thâm

Sẹo là gì?

Sẹo là quá trình hình thành sau khi bị viêm hoặc bị thương tổn như mụn, trầy xước, sau chấn thương…. Quá trình tạo sẹo có thể tạo ra vết sẹo lồi, sẹo lõm hoặc sẹo thông thường. Ở người bị mụn thường gặp nhất là sẹo lõm.

Cơ chế hình thành sẹo: Trong quá trình da phản ứng lại tình trạng viêm tấy, cấu trúc collagen nằm dưới biểu bì da bị phá vỡ. Sự thiếu collagen và fibrin (tơ huyết) làm da bị mài mòn, lõm dần xuống. Có những sẹo sau khi hình thành bị lõm sâu gọi là sẹo lõm, nhưng có khi do các sợi collagen phát triển quá mức sẹo tạo thành trị sẹo lồi hiệu quả ở đâu.

Vết thâm là gì?

Vết thâm là vùng da sau viêm bị đổi màu.

Cơ chế hình thành vết thâm: Dãy tế bào Melanocytes ở lớp đáy thượng bì chính là nhà máy sinh sản sắc tố melanin, quyết định màu sắc da. Khi làn da bị thương tổn, phối hợp với ảnh hưởng của các tia tử ngoại (UVA và UVB), Melanocytes bị kích thích hoạt động quá tích cực, hình thành vết thâm khó phai trên bộ mặt.

Các cách thức điều trị:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị được biết đến, chia thành 2 nhóm:

– phương pháp thẩm mỹ (chiếu tia laser, công nghệ phun oxy phục hồi, thoa tế bào gốc..): Có hiệu quả khá cao và tác dụng nhanh sau một vài lần thực hiện. Tuy nhiên, cách thức này khá tốn kém và có thể gây ra tác dụng phụ như xuất huyết, sạm da, hoặc gây sẹo, nhiễm trùng da…. Do đó, cần lưu ý lựa chọn cơ sơ điều trị uy tín.

– Thoa các chế phẩm đặc trị: cách thức này có hiệu quả tốt, an toàn, đem lại tác dụng lâu dài, nhưng cần thời kì để phát huy tác dụng. và sản phẩm uy tín để đạt hiệu quả cao trong điều trị. Các thành phần được nhiều tập đoàn mỹ phẩm tập kết nghiên cứu thường có chiết xuất từ thiên nhiên thân thiện với làn da và được điều chế ở nồng độ cao.

Vitamin C & hiệu quả điều trị sẹo, vết thâm

Vitamin C đã được sử dụng trong nhiều mỹ phẩm. ngoại giả, nhiều bạn gái trẻ không biết rằng vitamin C nguyên chất có tác dụng thần hiệu để điều trị các vấn đề về da. Các công trình nghiên cứu cho thấy vitamin C nguyên chất có khả năng gia tăng tuần hoàn máu, tác động quá trình sản sinh collagen, ức chế hoạt động của dãy Melanocytes…. Do đó, vitamin C thuần chất được vận dụng rất hiệu quả trong việc điều trị sạm, nám và điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất.

thời kì điều trị bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, việc điều trị với chế phẩm thoa cần kiên trì, đối với những vết sẹo, thâm mới hình thành có thể thấy hiệu quả sau 4-8 tuần. lưu ý, để đạt hiệu quả tốt cần kết hợp tránh nắng.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm